Website Trường Mầm Non Đại Hưng – Đại Lộc – Quảng Nam

Giới thiệu về nhà trường

Đại Hưng là xã miền núi thuộc một trong 18 xã, thị trấn về phía tây của huyện Đại Lộc; cách trung tâm huyện lỵ 30km. Phía Đông giáp xã Đại Lãnh,  phía Tây giáp bản làng Tu Núc thuộc huyện Đông Giang, phía Nam giáp xã Đại Sơn, phía Bắc giáp huyện Tây Giang. Toàn xã có tổng diện tích tự nhiên là 9210.99 ha, gồm 10 thôn với 2016 hộ, 9047 nhân khẩu. Địa hình khá phức tạp, dân cư nằm rãi rác dọc triền núi ven theo con sông Côn. Song ở đâu có con người ở đó có ánh sáng của văn hoá. Đó không chỉ là tư tưởng của nhân dân Việt Nam mà còn là tư tưởng nhân văn của Đảng. Người dân trong toàn xã vốn có truyền thống yêu nước, hiếu học, đoàn kết, biết chia sẻ với nhau trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Trên phương diện giáo dục nói chung trong những năm gần đây ở Đại Hưng đã có những bước chuyển mình và đang vươn lên. Về qui mô trường lớp, học sinh được sắp xếp hợp lý và phát triển. Hiện nay xã có 3 trường học gồm: Trường Trung học cơ sở Quang Trung, Trường Tiểu học Trương Đình Nam và Trường Mẫu giáo Đại Hưng đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường Mẫu giáo Đại Hưng được tách ra từ trường Mẫu giáo Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Trường được thành lập vào năm 1987 mang tên: trường Mẫu giáo Đại Lãnh II. Năm 2002, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đại Lộc thực hiện việc chuyển đổi loại hình trường dân lập sang trường bán công, trường được đổi tên trường thành: Trường Mẫu giáo bán công số 2 Đại Lãnh (Theo quyết định số 1484/QĐ-UB, ngày 21/05/2002 của UBND Huyện Đại Lộc). Đến ngày 12 tháng 4 năm 2004 xã Đại Lãnh được chia tách làm 2 xã: Đại Lãnh và Đại Hưng. Ngày 13/7/2004 theo Quyết định số: 04/QĐ-UBND ngày 16/11/2005  đổi tên trường Mẫu giáo Bán công số 2 Đại Lãnh thành trường Mẫu giáo Bán công Đại Hưng; Ngày 16/11/2005, Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân Huyện ra Quyết định số 20/2005/QĐ-UBND chuyển đổi loại hình trường Mẫu giáo Bán công Đại Hưng sang trường Mẫu giáo Đại Hưng.

DSC_0124

DSC_0141

Trường Mẫu giáo Đại Hưng đi lên là nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, được đầu tư đầy đủ về phòng ốc, cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học. Trường được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương nên công tác giáo dục luôn luôn được chú trọng. Các ban ngành, đoàn thể địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ, chủ trương xã hội hoá giáo dục được triển khai mạnh mẽ trong việc chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Quy mô trường lớp được tiếp tục mở rộng, đặc biệt là Mẫu giáo. Nhờ đó, địa phương đã huy động được nguồn lực trong nhân dân, trong đoàn thể, từ các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, đã tạo mọi điều kiện xây dựng mới, tu sửa, bổ sung thêm CSVC; Đồng thời  nhà trường đã huy động đủ số lượng trẻ trong địa bàn đến trường học 2 buổi/ngày. Các cấp lãnh đạo, đội ngũ giáo viên quan tâm đến gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp giúp đỡ kịp thời. Hơn nữa, việc nhận thức của nhân dân rất cao trong công tác giáo dục, là điều kiện để các giáo viên phối hợp giáo dục và giảng dạy tốt. Đoàn thể địa phương tích cực hưởng ứng, tuyên truyền, giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần để tất cả học sinh có điều kiện học tập.

Mẫu giáo Đại Hưng ngày một khởi sắc, có sân chơi, có vườn cổ tích với không gian rộng, lũy tre, con gà trống, giếng nước, gốc đa với những nhân vật trong truyện cổ tích Tấm cám, người anh tham lam khi nhìn hình ảnh cây khế trong truyện cổ tích “ Cây khế”. Sân trường cứ rộng mở chở bao ước mơ của trẻ, trong một khuôn viên với diện tích 5446 m2 với tổng số học sinh 264 cháu, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) trong trường 31 người (trong đó: cán bộ quản lý: 3; Giáo viên: 19; nhân viên: 9). Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của CB-GV-NV đạt chuẩn và trên chuẩn cao. Cán bộ quản lý (CBQL): 3; đại học: 3; Giáo viên: 19(trên chuẩn 13, đạt chuẩn 6). Nhân viên 9, trên chuẩn 1, đạt chuẩn 2 số còn lại là cấp dưỡng, bảo vệ đã qua lớp bồi đưỡng nghiệp vụ. Đội ngũ giáo viên đảm bảo định biên giáo viên trên lớp và các nhân viên theo quy định. Trong những năm qua nhà trường đã xây dựng đội ngũ đoàn kêt thống nhất, có tinh thần trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng, giảng dạy nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, có tâm huyết với nghề nghiệp, thường xuyên rèn luyện tay nghề, tìm tòi, học hỏi, tích cực đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Trong 5 năm qua nhiều cô giáo đã được công nhận các danh hiệu thi đua cao quý như: chiến sĩ thi đua (CSTĐ) cấp cơ sở đến CSTĐ cấp tỉnh. Nhiều giấy khen của Giám đốc Sở GD Tỉnh Quảng Nam, UBND huyện. Phong trào giáo viên giỏi cấp huyện được đẩy mạnh nên nhiều cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở và được nhận nhiều giấy khen của các cấp.

Từ khi tách xã, trải qua 12 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tích đáng kể:  Nhiều năm liền đạt Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động Xuất sắc năm học 2013-2014 và năm học 2014-2015. Năm 2014  được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

Có được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB-GV-NV trong nhà trường và sự quan tâm của lãnh đạo Phòng giáo dục & đào tạo (GD&ĐT) huyện nhà. Đảng ủy và chính quyền địa phương đã phối hợp và hỗ trợ đắc lực cho các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ học sinh (CMHS) và các lực lượng xã hội khác nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Với mục tiêu “ Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai” Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn.Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng GD. Trường MG Đại Hưng luôn phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu là trường Chuẩn quốc gia, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình.

Choice and high interest is important to adults buy essay online as write my paper for me well.

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

ôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !